เด็กที่เคยดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเกิดมีแนวโน้มที่จะมีปัญหากับทักษะทางสังคมของพวกเขาตามการวิจัยใหม่
 
การมีแม่ที่ดื่มระหว่างตั้งครรภ์ก็เชื่อมโยงกับปัญหาทางอารมณ์และพฤติกรรมที่สำคัญเช่นกัน อย่างไรก็ตามเด็กเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องฉลาดน้อยกว่าคนอื่น ๆ
นักวิจัย Justin Quattlebaum และ Mary O’Connor แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสกล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาชี้ไปที่ความจำเป็นเร่งด่วนในการตรวจหาและรักษาปัญหาสังคมในเด็กที่เกิดจากการสัมผัสแอลกอฮอล์ในครรภ์
การแทรกแซงในระยะแรกอาจก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดเนื่องจากสมองที่พัฒนาแล้วของเด็กมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวได้มากที่สุดเมื่อพวกเขาเรียนรู้
การศึกษานี้ตีพิมพ์ออนไลน์และใน Child Neuropsychology ฉบับพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้มีเด็ก 125 คนอายุระหว่าง 6 ถึง 12 ปี ในบรรดาเด็ก ๆ เหล่านี้ 97 คนได้ผ่านเกณฑ์สำหรับภาวะคลื่นความถี่แอลกอฮอล์ของทารกในครรภ์ นักวิจัยประเมินความคิดของเด็กรวมถึงการพัฒนาด้านอารมณ์สังคมและพฤติกรรม
เด็กที่ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนคลอดมีปัญหาทางสังคมมากขึ้นแม้หลังจากที่นักวิจัยนำไอคิวมาพิจารณา เด็กเหล่านี้มีคะแนนต่ำกว่าเด็กคนอื่น ๆ ในการทำข้อสอบ ตัวอย่างเช่นพวกเขาไม่สามารถเชื่อมต่อประสบการณ์ที่ผ่านมากับการกระทำในปัจจุบันหรือเข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงทำสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขายังทำการทดสอบองค์กรและทักษะการวางแผนความสนใจและความจำในการทำงานแย่ลง
ผู้ปกครองของเด็กเหล่านี้ยังรายงานว่าเด็กของพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความไม่ตั้งใจมากขึ้นสมาธิสั้นและพฤติกรรมหุนหันพลันแล่น พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะมีอาการของภาวะซึมเศร้ามากขึ้นผู้เขียนตั้งข้อสังเกตในการแถลงข่าวข่าววารสาร
แม้ว่าการศึกษาจะเชื่อมโยงกับปัญหาทางสังคมอารมณ์และความคิดในเด็กกับการดื่มแอลกอฮอล์ของแม่ในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่ได้พิสูจน์ความสัมพันธ์ที่เป็นเหตุและผล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *