งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่า jet lag ขัดขวางการแสดงของนักเบสบอลมืออาชีพข้ามทวีป แต่อาจเพิ่มความได้เปรียบในบ้านของทีมฝั่งตะวันตก
การวิเคราะห์คะแนนเบสบอลมืออาชีพ 10 ปีพบว่าทีมมีแนวโน้มที่จะแพ้เกมมากขึ้นหากพวกเขาล้าหลังอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามผลกระทบนี้จะหมดไปหลังจากผ่านไปสองสามวันและดูเหมือนว่าจะมีเกมเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ
อย่างไรก็ตามเกมที่แพ้ไปหรือสองเกมสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในฤดูกาลดร. ดับบลิวคริสโตเฟอร์วินเทอร์ผู้เขียนนำการศึกษากล่าว “มีข้อได้เปรียบอย่างชัดเจนในการปรับตัวให้เข้ากับเขตเวลาของคุณและคุณอาจได้เปรียบในแง่ของการชนะเกมหากคุณอาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันตก”
ฤดูหนาวผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของศูนย์เวชศาสตร์การนอนหลับที่โรงพยาบาลมาร์ธาเจฟเฟอร์สันในชาร์ลอตส์วิลล์เวอร์จิเนียได้ศึกษาเกมก่อนหน้านี้ในช่วงฤดูเบสบอลปี 2004 และพบว่า
สำหรับการศึกษาใหม่วินเทอร์และเพื่อนร่วมงานของเขาวิเคราะห์คะแนนเกมเบสบอล 24,133 ครั้งด้วยตาต่อจำนวนโซนเวลาที่ทีมเดินทางผ่าน เขาใช้เวลาหนึ่งวันในการปรับร่างกายให้เดินทางผ่านเขตเวลาเดียวเขากล่าว
ทีมแพ้เกม 60% ซึ่งพวกเขาอยู่ในสิ่งที่นักวิจัยเรียกว่าเสียเปรียบสามชั่วโมงซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องการเวลาสามวันเพื่อให้ร่างของพวกเขาทันตำแหน่งใหม่
พวกเขาแพ้ 52 เปอร์เซ็นต์ของเกมที่พวกเขาเสียเปรียบหนึ่งหรือสองชั่วโมง
การค้นพบของการศึกษาด้วยการระดมทุนจากเมเจอร์ลีกเบสบอลจะได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันอังคารที่ Sleep 2008, การประชุมประจำปีของสมาคมวิชาชีพการนอนหลับที่เกี่ยวข้องในบัลติมอร์
แต่ถ้าคุณคิดว่าการศึกษาอาจอธิบายได้ว่าทำไมทีมโปรดของคุณถึงเล่นได้ไม่ดีในฤดูกาลนี้ลองคิดใหม่อีกครั้ง ผู้เล่นแทบจะไม่ต้องเล่นเกมทันทีหลังจากเดินทางข้ามประเทศดังนั้นเอฟเฟ็กต์เจ็ท lag ที่รุนแรงที่สุดดูเหมือนจะมี จำกัด
ในความเป็นจริงเพียงประมาณ 16 ถึง 20 ครั้งต่อฤดูกาลทีมต้องเดินทางสามโซนเวลาและจากนั้นเล่นเกมทันที Winter กล่าว
ด้วยความประหลาดใจนักวิจัยก็พบว่าทีมที่เดินทางไปตะวันออกไปตะวันตกต้องทนทุกข์ทรมานมากที่สุด โดยปกติแล้วผู้คนคิดว่าการเดินทางจากตะวันตกไปตะวันออกเป็นเรื่องที่รบกวนร่างกายของพวกเขาได้มากที่สุด
ฤดูหนาวคาดการณ์ว่าการเดินทางจากตะวันออกไปตะวันตกอาจทำให้ผู้เล่นเบสบอลน้อยกว่าจุดสูงสุดประจำวันในระหว่างเกม “ จุดสูงสุดของพวกเขาไม่ตรงกันเมื่อพวกเขาถูกขอให้แสดง” เขากล่าว
Dr. Robert Vorona ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์การนอนหลับที่ Eastern Medical Medical School กล่าวว่า jet lag ขัดขวางการเชื่อมต่อ “ระหว่างจังหวะภายในของเรากับสภาพแวดล้อมภายนอกเพราะร่างกายไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว”
อย่างไรก็ตามประมาณหนึ่งในสามของคนไม่ทุกข์ทรมานจากความล่าช้าในการบินดังนั้นทีมที่มีคนประเภทนี้สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเดินทางได้เร็วขึ้นเขากล่าว
วินเทอร์กล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ทีมเบสบอลจะใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ระหว่างเกมเช่นทีมฟุตบอลอาชีพ แต่เวลาในการพักฟื้นที่มากขึ้นหลังจากการเดินทางจากฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นประโยชน์เขากล่าว
สำหรับความได้เปรียบที่คาดไว้สำหรับทีมฝั่งตะวันตก Winter กล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาถึงทำได้ไม่ดี “ ทำไมพวกเขาถึงไม่ชนะ World Series เพิ่มเติมฉันไม่รู้” เขากล่าว “เงินเดือนฉันเดา”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *