ในขณะที่ 24 รัฐพิจารณากฎหมายที่ต้องการให้เด็กหญิงที่เข้าเกรดหกต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกที่ก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกมนุษย์ (HPV) ศีลธรรมที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวได้เข้าสู่จุดศูนย์กลาง
อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทราบว่าการอภิปรายทางการแพทย์กำลังดำเนินไป
การสั่งวัคซีนสำหรับโรคที่ไม่ติดต่อกันสูงนั้นฉลาดหรือคุ้มค่าหรือไม่
 
ผู้เชี่ยวชาญบางคนสนับสนุนการให้วัคซีนแก่ผู้หญิงทุกคนในขณะที่คนอื่นสนับสนุนการใช้วัคซีนโดยสมัครใจ กลุ่มอนุรักษ์นิยมและผู้ปกครองบางคนก็แสดงความกังวลเช่นกันว่าการสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับเด็กหญิงที่ติดเชื้อ HPV ซึ่งติดต่อทางเพศสัมพันธ์อาจนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นกังวลว่าการบังคับใช้วัคซีนที่เรียกว่า Gardasil จะเปิดประตูระบายน้ำเพื่อใช้งานช็อตอื่นเมื่อได้รับการพัฒนา
ประเทศอื่น ๆ กำลังพิจารณาการใช้วัคซีนอย่างกว้างขวาง ในวันพุธที่อิตาลีกลายเป็นประเทศในยุโรปแห่งแรกที่เสนอวัคซีน HPV ให้กับประชาชนฟรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่นั่นกล่าวว่าพวกเขาจะเปิดตัวแคมเปญเพื่อส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กหญิงอายุ 12 ปี แต่การยิงจะไม่บังคับ
การใช้วัคซีนตามปกติในอาสาสมัครของหญิงสาวนั้นได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มแพทย์ที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา ในความเป็นจริงแล้วในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาคณะกรรมการที่ปรึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้แนะนำให้ใช้วัคซีน Gardasil สำหรับเด็กผู้หญิงอายุ 11 และ 12 ปีและหญิงอายุ 13 ถึง 26 ปีที่ยังไม่ได้รับวัคซีน
 
สมาชิกของคณะกรรมการ American Academy of Pediatrics ‘(AAP) ว่าด้วยโรคติดเชื้อได้อธิบายว่าวัคซีนมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการป้องกันมะเร็งปากมดลูก แต่พวกเขาก็หยุดแนะนำให้ฉีดวัคซีน
“ วัคซีนเป็นวัคซีนที่สำคัญและมีความสามารถในการลดมะเร็งได้” ดร. โรเบิร์ตเรกค์ศาสตราจารย์ด้านกุมารเวชศาสตร์ที่โรงพยาบาลเด็กซินซินนาติและเป็นสมาชิกของคณะกรรมการ AAP กล่าว
 
“ ความกังวลของฉันคือ HPV เป็นชนิดของการส่งผ่านที่แตกต่างกันกว่าโรคที่เรามักจะมองหาการสั่งวัคซีน” Frenck กล่าว “โรคต่างๆเช่นโรคหัดหรือโรคอีสุกอีใสจะถูกส่งโดยการสัมผัสแบบไม่เป็นทางการด้วย HPV ไม่ใช่การติดต่อแบบไม่เป็นทางการ”
นอกจากนี้ Frenck เชื่อว่าจะมีผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญสำหรับรัฐหากวัคซีน HPV ได้รับคำสั่ง ตั๋วเงินที่รอดำเนินการซึ่งมอบอำนาจให้วัคซีนนั้นมีบทบัญญัติให้รัฐจ่ายค่าวัคซีน ที่อาจกลายเป็นราคาแพงมาก
“ ตอนนี้ซีรีส์สามโดสมีขนาดประมาณ 120 ดอลล่าร์ต่อครั้ง – นั่นคือ 360 ดอลลาร์สำหรับซีรีย์เต็ม “เขากล่าว หากไม่มีเงินทุนเพิ่มเติมค่าใช้จ่ายของวัคซีนจะทำให้ระบบสาธารณสุขของเขาหนักเกินไป
ผู้เชี่ยวชาญอีกคนก็ต่อต้านการสั่งวัคซีน แต่คราวนี้ด้วยเหตุผลทางการแพทย์
ดร. จอนเอบรัมสันศาสตราจารย์ด้านโรคติดเชื้อจากโรงเรียนแพทย์ของมหาวิทยาลัย Wake Forest และประธานคณะกรรมการปฏิบัติการสร้างภูมิคุ้มกันของวัคซีนกล่าวว่าวัคซีนนี้ใหม่เกินกว่าที่จะนึกถึง
 
คณะกรรมการของเขาไม่ได้พิจารณาที่จะแนะนำให้สั่งวัคซีนจนกว่าจะสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานานเพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินความต้องการได้อย่างเหมาะสมเอบรัมสันกล่าว “ เราไม่เคยพูดคุยเรื่องเอกสารเพราะมันเร็วเกินไป” เขากล่าว
 
เนื่องจาก HPV มีการติดต่อทางเพศสัมพันธ์จึงไม่ได้มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับโรคที่ติดต่อจากการติดต่อชั่วคราว “ สิ่งที่เรามีส่วนใหญ่คือสิ่งที่มีความเสี่ยงสูงในโรงเรียน” อับรามสันกล่าว “ถ้ามีคนเดินเข้าไปในโรงเรียนที่มีโรคหัดมันจะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปยังผู้ที่ไม่ได้รับการป้องกันหวังว่าคุณจะมีความเสี่ยงต่ำกว่าสำหรับ HPV ในโรงเรียน”
 
เงินก็เป็นปัญหาเช่นกัน “ฉันไม่เห็นด้วยกับเด็กที่ถูกเตะออกจากโรงเรียน
เพราะพ่อแม่ไม่สามารถจ่ายวัคซีนได้และรัฐก็ไม่สามารถจ่ายได้ “เขากล่าว
ในที่สุดเอกสารที่รัฐเสนอให้ส่วนใหญ่นั้นรวมถึงวิธีที่ง่ายสำหรับผู้ปกครองในการสละความต้องการวัคซีน HPV นั่นทำให้อับรามสันกังวลเพราะมันอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกที่จะไม่ใช้วัคซีนที่ได้รับคำสั่งอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน “ นั่นจะเป็นอันตรายต่อวัคซีนอื่น ๆ ของเรา” เขากล่าว
เอกสารที่ได้รับนอกเหนือนายอับรามสันกล่าวว่าเขาสนับสนุนหญิงสาวที่ได้รับวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกด้วยความสมัครใจ “ ลูกสาวสองคนของฉันได้รับยาครั้งแรกแล้ว” เขากล่าว
 
เนื่องจากวัคซีนนั้นมีประสิทธิภาพ ก่อน บางคนที่ได้รับเชื้อ HPV เด็กหญิงจึงควรเริ่มได้รับการฉีดวัคซีนเมื่อพวกเขามีอายุ 11 หรือ 12 ปีเอบรัมสันกล่าว
“เหตุผลนั่นคือมีข้อมูลที่นำเสนอให้เรา [ในคณะกรรมการที่ปรึกษาของ CDC] ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อเด็ก ๆ เข้าสู่ชั้นประถมศึกษาปีที่เก้านั้นชายและหญิงร้อยละ 25 ใช้งานทางเพศ” เขากล่าว
แม้จะมีการคัดค้านต่อสาธารณชนบางคนถึงผู้เชี่ยวชาญ แต่แพทย์จำนวนมากรู้สึกว่าควรได้รับคำสั่งวัคซีนเพราะสามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้มากถึง 70%
“ HPV มีหน้าที่รับผิดชอบในการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับหูดกามโรคและเพื่อการพัฒนาของมะเร็งปากมดลูกที่ลุกลามและลุกลามเป็นระยะเวลานาน” ดร. กล่าวRalph Anderson ประธานสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่ศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยนอร์ทเทกซัส
แอนเดอร์สันตั้งข้อสังเกตว่ามีผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกใหม่ประมาณ 10,000 คนที่วินิจฉัยในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปีและผู้หญิงประมาณ 4,000 คนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก
“ ถ้าวัคซีนได้รับในระดับสากลมันจะกำจัดหูดกามโรคประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์และจะกำจัดประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก” แอนเดอร์สันกล่าว “ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของมะเร็งปากมดลูกชนิดหนึ่งเกิดจากเชื้อ HPV ชนิดใดชนิดหนึ่งที่ไม่ได้แสดงในวัคซีน”
สำหรับผู้ที่คิดว่าเงินเป็นปัญหาในการสั่งวัคซีนแอนเดอร์สันกล่าวว่าพวกเขาจำเป็นต้องพิสูจน์ว่ามีค่าใช้จ่ายมากกว่าในการฉีดวัคซีนเด็กหญิงมากกว่าที่จะรักษาพวกเขาสำหรับมะเร็งปากมดลูกในภายหลังในชีวิต
“ มีค่าใช้จ่าย 300 เหรียญสหรัฐในการรับวัคซีนหากคุณเป็นมะเร็งปากมดลูกอาจต้องเสียค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญสหรัฐในการรักษาและจากนั้นผู้คนจำนวนมากก็ตาย” เขากล่าว “แสดงให้ฉันเห็นว่ามันแพงกว่าที่จะให้วัคซีนมากกว่าที่จะไม่ให้วัคซีนความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายคือ smokescreen”
แอนเดอร์สันเชื่อว่า Gardasil จะใช้เวลานานในการยับยั้งการติดเชื้อ HPV ในปัจจุบัน “ในช่วงชีวิตของพวกเขาผู้หญิง 75 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาจะได้รับเชื้อไวรัส HPV ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ติดเชื้อไวรัส” เขากล่าว “ถ้านั่นไม่ใช่สัดส่วนการแพร่ระบาดของโรคฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร”
ไม่ใช่ข้อคัดค้านทั้งหมดที่จะบังคับใช้วัคซีนนั้นเป็นทางการแพทย์ คนอื่น ๆ เปล่งเสียงคัดค้านทางการเมืองและศีลธรรม
“ มันเป็นการสิ้นสุดสิทธิ์ของผู้ปกครอง” เวนดี้ไรท์ประธานกลุ่มสตรีที่ห่วงใยอเมริกากล่าวว่ากลุ่มล็อบบี้ที่อนุรักษ์นิยม “ ผู้ปกครองรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับลูกสาวของพวกเขาแม้จะมีตัวเลือกที่ไม่เข้าร่วมก็ตาม แต่ก็ทำให้ผู้ปกครองอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาจะต้องปรับตัวให้เข้ากับเจ้าหน้าที่ของรัฐ” เธอกล่าว
ไรท์ยังคัดค้านการฉีดวัคซีนเพราะมันไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยสำหรับประชากรทั่วไป “ มันอาจทำให้ผู้คนตกอยู่ในความเสี่ยงโดยมีข้อสันนิษฐานว่าเนื่องจากรัฐบาลอนุมัติและการได้รับคำสั่งจากรัฐจะต้องปลอดภัย” เธอกล่าว “ แต่พวกเขาไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน”
 
เธอยังถามถึงความจำเป็นของ Gardasil ตั้งแต่แรก จากข้อมูลของ Wright การคุกคามของมะเร็งปากมดลูกลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อใช้การตรวจ Pap smears และการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
HPV ถ่ายทอดทางเพศดังนั้นไรท์จึงเชื่อว่ามีวิธีที่ชัดเจนในการหลีกเลี่ยง: ฝึกการเลิกบุหรี่ “ การป้องกันที่ดีที่สุดคือการมีความรับผิดชอบทางเพศ” เธอกล่าว “นั่นหมายถึงการไม่ออกนอกสมรสและซื่อสัตย์ในการแต่งงาน”
นอกจากนี้ผู้หญิงควรได้รับการตรวจ Pap test อย่างสม่ำเสมอตามที่แนะนำ “ วัคซีนควรเป็นทางเลือกที่สาม” Wright กล่าว
 
ปฏิกิริยาเชิงลบที่แข็งแกร่งจากบางส่วนของสาธารณชนต่ออาณัติของรัฐทำให้ บริษัท ยายักษ์ใหญ่ของเมอร์คซึ่งผลิตวัคซีนสามารถดึงความพยายามล็อบบี้สนับสนุนการฉีดวัคซีนที่ได้รับคำสั่ง การเรียกเมอร์คซ้ำไปซ้ำมาเพื่อแสดงความคิดเห็นจะไม่ถูกส่งคืน
Wright ยังกังวลว่าการมอบอำนาจให้วัคซีนนั้นจะนำไปสู่การมอบอำนาจให้วัคซีนอื่น ๆ “นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับวัคซีนตับอักเสบบี” เธอกล่าว “มันลื่นไถลไปในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ชุมชนสุขภาพของประชาชนได้พุ่งทะลุผ่าน”
เอบรัมสันเห็นพ้องกันว่าไม่ควรได้รับคำสั่งวัคซีนสำหรับมะเร็งชนิดอื่น วัคซีนที่ได้รับคำสั่งควร จำกัด เฉพาะโรคที่ติดต่อได้ง่ายและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว “ ตอนนี้ฉันไม่เต็มใจที่จะข้ามเส้นนั้น” เขากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *