ความรุนแรงอาจติดต่อได้ในหมู่วัยรุ่นตามที่นักวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ
นักวิจัยศึกษาข้อมูลที่เก็บรวบรวมในช่วงกลางปี ​​1990 จากกว่า 5,900 คนที่เจ็ดถึง 12 จากนักเรียนชั้นประถมที่โรงเรียน 142 แห่งในสหรัฐอเมริกา การค้นพบที่สำคัญของพวกเขา: นักเรียนมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมในการกระทำรุนแรงมากกว่าหากเพื่อนทำเช่นนั้น
เยาวชนมีความเป็นไปได้ที่จะต่อสู้อย่างรุนแรง 48% และมีแนวโน้มที่จะดึงอาวุธขึ้น 140% ถ้าเพื่อนทำเช่นเดียวกัน พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะทำร้ายใครบางคนได้มากถึง 183 เปอร์เซ็นต์นักวิจัยกล่าว
นักวิจัยยังพบว่าการแพร่กระจายของความรุนแรงไม่ได้ จำกัด อยู่แค่เพื่อนสนิท สามารถแพร่กระจายจากบุคคลหนึ่งไปยังเพื่อนเพื่อนและเพื่อนอีกสองคนที่เหลือจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 20 ธันวาคมใน วารสารสาธารณสุขของอเมริกา
“ การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าความรุนแรงสามารถติดต่อกันได้อย่างไร” ผู้เขียนนำการศึกษา Robert Bond กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของมหาวิทยาลัย เขาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการสื่อสารและสังคมวิทยา
“ การกระทำที่รุนแรงสามารถสะท้อนกลับผ่านชุมชนการเดินทางผ่านเครือข่ายเพื่อน” เขากล่าว
การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่ามีลักษณะและพฤติกรรมหลายอย่างเช่นความสุขความอ้วนและการสูบบุหรี่ภายในเครือข่ายสังคม
“ ตอนนี้เรามีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ทางสังคมสำคัญอย่างไรที่จะแพร่กระจายพฤติกรรมรุนแรงเช่นเดียวกับที่พวกเขากำลังแพร่กระจายทัศนคติและพฤติกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย” แบรดบุชแมนผู้ร่วมเขียนการศึกษาศาสตราจารย์ด้านการสื่อสารและจิตวิทยากล่าว
นักวิจัยกล่าวว่าผลการศึกษาเน้นความสำคัญของโปรแกรมต่อต้านความรุนแรง
“ ถ้าเราสามารถหยุดความรุนแรงในคนคนหนึ่งมันจะแพร่กระจายไปยังเครือข่ายสังคมของพวกเขาจริง ๆ แล้วเรากำลังป้องกันความรุนแรงไม่เพียง แต่ในคน ๆ นั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *